Sử dụng khoáng chất cho tôm cần lưu ý những gì?

Contents

Tôm rất cần khoáng chất cho quá trình sinh trưởng và phát triển, chúng có thể hấp thu các chất khoáng này qua thức ăn và môi trường nước ao nuôi. Đặc biệt là với tôm thẻ chân trắng, đây là đối tượng nuôi đòi hỏi nhu cầu khoáng rất lớn, nhất là ở trong giai đoạn lột xác.

Tôm cần lượng khoáng rất lớn giúp cân bằng môi trường sống. Ảnh: khoangvinhhao.com

Tại sao tôm cần được bổ sung khoáng?

Khoáng đa lượng

Khoáng đa lượng chủ yếu gồm  Magie, Canxi, Kali, Natri, Phospho,…

Tôm cần khoáng đa lượng rất lớn (nhất là Mg và Ca) giúp cân bằng môi trường sống, duy trì áp suất thẩm thấu cho tôm.

Cần thiết cho sự phát triển của hệ sinh vật trong môi trường ao nuôi (nguồn thức ăn tự nhiên cho tôm).

Khoáng đa lượng cần được bổ sung bằng cách tạt trực tiếp vào môi trường nước. Khi lượng khoáng trong ao đã đủ mà tôm vẫn có biểu hiện thiếu khoáng như tôm cong thân, đục cơ, mềm vỏ, chậm phát triển,… thì lúc này nên kết hợp các loại khoáng đa lượng trộn vào thức ăn.

Khoáng vi lượng

Khoáng vi lượng: bao gồm Boron, Silic, Đồng, Sắt, Mangan, Kẽm, Selen, Coban,…

Tôm có nhu cầu rất ít khoáng vi lượng, nhưng khoáng vi lượng lại rất cần thiết cho hoạt động sống của tôm.

Nếu bổ sung vào nước tôm sẽ không hấp thụ được do bị các vi sinh vật và tảo hấp thụ hết (nếu bổ sung nhiều sẽ gây độc cho môi trường, cho tôm).

Khoáng vi lượng nếu cần thiết bổ sung thì nên dùng cho ăn để đảm bảo tôm hấp thu hiệu quả, đúng và đủ lượng.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau tôm sẽ có nhu cầu khoáng khác nhau. Ảnh: khoangvinhhao.com

 

Cần lưu ý gì khi sử dụng khoáng chất cho tôm

  • Vì tôm có thể hấp thu khoáng bằng nhiều cách khác nhau, như qua mang và qua thức ăn. Vì vậy, bà con thường dùng cách tạt hoặc trộn vào thức ăn hằng ngày.
  • Bổ sung khoáng chất giúp tôm chắc thịt, nhanh cứng vỏ, nhanh lớn, khắc phục hiện tượng cong thân đục cơ. Bảo vệ hệ tiêu hóa, nhanh chóng làm lành các vết thương trong đường ruột. Cân bằng pH đường ruột, ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh.

Chú ý giai đoạn phát triển của tôm

Mỗi giai đoạn phát triển tôm sẽ có các nhu cầu bổ sung khoáng chất khác nhau hoàn toàn, cần nên dựa vào từng thời điểm thích hợp mà đưa ra hàm lượng cũng như chất khoáng thích hợp để bổ sung cho tôm. Nhất là ở giai đoạn lột xác, tôm cần nhiều khoáng chất để mau chóng lột vỏ, cứng vỏ, tránh hao hụt trong quá trình lột xác.

Canh nhá để kiểm tra sức khỏe tôm thường xuyên.

 

Lựa chọn sản phẩm dùng

Bà con nên lựa chọn các sản phẩm bổ sung khoáng chất cho tôm từ các đơn vị uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đặc biệt là thành phần tự nhiên tốt hơn so với khoáng chất tổng hợp. Tránh dùng phải các sản phẩm kém chất lượng mà ảnh hưởng đến ao tôm.

Chọn thời gian sử dụng thích hợp

  • Thời gian thích hợp nhất để bổ sung khoáng đó chính là buổi chiều tối hoặc vào ban đêm, khoảng thời gian từ 10 – 12 giờ đêm. Vì ở thời điểm này, tôm thường lột xác nhất. Đánh khoáng vào thời điểm này sẽ hỗ trợ cho tôm rất nhiều trong quá trình lột xác.
  • Ngoài việc bổ sung khoáng chất cho tôm nuôi khỏe mạnh, tăng trưởng khả năng miễn dịch. Bà con cần chú ý đến các yếu tố môi trường, dinh dưỡng trong thức ăn hằng ngày. Kiểm tra tôm và ao nuôi mỗi ngày là cách tốt nhất giúp bà con có một vụ nuôi thành công, thắng lợi.

Nguồn: Tepbac.com

Khoáng cho tôm - tập đoàn Minh PhúTập đoàn Minh Phú tin tưởng sử dụng Khoáng chất Vĩnh Hảo cho farm nuôi của tập đoàn.

Với mong muốn lan tỏa nguồn khoáng chất phù hợp với thổ nhưỡng, môi trường, khí hậu Việt Nam đến với ngành nuôi trồng thủy hải sản nói chung và ngành tôm nói riêng. Công ty TNHH Khoáng Chất Vĩnh Hảo đã Hợp tác với các Chuyên gia đầu ngành nghiên cứu, đầu tư nhà máy sản xuất với công nghệ hiện đại đặt trực tiếp tại khu vực Vĩnh Hảo, cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng với giá thành phù hợp góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững.

  • VĨNH HẢO PLUS: Khoáng tổng hợp cao cấp cung cấp khoáng đa vi lượng thiết yếu cho tôm và ao nuôi, giúp tôm nhanh cứng vỏ,… Cho màu nước đẹp, Cho tôm chắc khỏe.
  • VĨNH HẢO POWDER: Bột khoáng tự nhiên chuyên sử dụng cho ao đáy đất, tăng kiềm, khoáng hóa lại đáy ao nuôi lâu năm bị bạc màu, ô nhiễm hóa chất và xử lý môi trường trong suốt vụ nuôi.
  • VĨNH HẢO LIQUAMIN: Khoáng hoạt hóa hấp thu nhanh sử dụng cho nuôi tôm chắc vỏ sáng bóng tự nhiên.
  • VĨNH HẢO AMINO: Bột khoáng đạm tự nhiên làm giàu thức ăn tự nhiên cho ao nuôi.

Sau thời gian dài đồng hành cùng người tôm ở khắp các khu vực trên cả nước, với những mô hình nuôi và điều kiện khác nhau,  Khoáng Vĩnh Hảo tự hào đem lại thành công, những mùa vụ bội thu, tôm được mùa, được giá cho người nuôi tôm, làm giàu bền vững cùng Vĩnh Hảo. Khẳng định sản phẩm Khoáng cho tôm hiệu quả, tiết kiệm, an toàn.

Đồng hành cùng người nuôi Tôm,Khoáng chất Vĩnh Hảo cam kết mang đến sự hiệu quả và bền vững cho mọi mô hình nuôi tôm.

“Khoáng Chất Vĩnh Hảo – dưỡng chất tự nhiên cho thủy sản xanh”

========================

Công ty TNHH KHOÁNG CHẤT VĨNH HẢO

Địa chỉ:Km 1620 Quốc lộ 1A, Xã Bình Thạnh, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Website: khoangvinhhao.com

Hotline tư vấn: 0915 66 88 71

Khoáng chất Vĩnh Hảo đồng hành cùng người nuôi tôm làm giàu bền vững!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top