Giải pháp nuôi tôm chi phí thấp mà các chủ trại lớn ít chia sẻ

Contents

Nuôi tôm là một ngành nông nghiệp thiết kế để gầy dựng và phát triển các loại tôm cho nhu cầu tiêu thụ của con người. Nếu vậy cần những giải pháp nuôi tôm nào để mang lại hiệu quả cao cho người muốn khởi nghiệp mảng thủy sản này?

Giống như tất cả các ngành nghề khác, mục tiêu cuối cùng của người nuôi tôm là lợi nhuận thu về trên một đồng vốn đầu tư.

Hiện nay, giá thành các loại nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất nuôi tôm ( Thức ăn, tôm giống, vật tư, điện, nhân công, thuốc , …..) đều tăng dẫn đến hiệu quả kinh tế của nghề nuôi tôm giảm rất nhiều và càng khó khăn hơn cho những người bắt đầu nuôi tôm.

giải pháp nuôi tôm
Người bắt đầu muốn thu lợi nhuận cao cần các giải pháp nuôi tôm phù hợp nào

Để tăng lợi nhuận, trước khi bắt đầu thì người nuôi tôm cần phải tính toán lại và tìm ra các giải pháp nuôi tôm để tối ưu hiệu quả kinh tế như sau:
1. Tăng doanh thu

  • Tính toán tối ưu mật độ và sinh khối trên một mét khối nước ao nuôi để có giải pháp thu tỉa và nuôi tôm về size lớn.
  • Bổ dung dinh dưỡng và khoáng chất thiết yếu để Tôm đạt màu sắc khi thu hoạch (bán giá cao hơn)
  • Ứng dụng quy trình nuôi tôm sạch không sử dụng kháng sinh.

2. Giải pháp nuôi tôm bằng cách tối ưu chi phí

  • Cần dự kiến cơ cấu các loại chi phí trước mỗi vụ nuôi để kiểm soát hạn mức và làm cơ sở để cuối vụ nuôi định hướng cho việc cắt giảm chi phí.
  • Với bất cứ biện pháp kỹ thuật nào hoặc nguyên vật liệu nào sử dụng, chúng ta chỉ nên áp dụng nếu trả lời được câu hỏi như “ để làm gì ?” “có cần thiết không?” “ chi phí bao nhiêu? Có giải pháp nuôi tôm nào khác rẻ hơn mà vẫn đảm bảo hiệu quả hay không?”
  • Chi phí thuốc, hóa chất, vi sinh , … đang tăng mạnh trong cơ cấu giá thành. Có rất nhiều sản phẩm người nuôi chỉ sử dụng theo thói quen, chưa được kiểm chứng chất lượng hoặc chỉ nghe người khác giới thiệu để sử dụng. Việc lạm dụng quá nhiều thuốc không cần thiết không chỉ làm tăng chi phí mà còn tiềm ẩn những hậu quả nguy hiểm.
  • Tìm kiếm và sử dụng các sản phẩm sản xuất trong nước đã được kiểm chứng chất lượng với giá thành thấp hơn nhiều để thay thế các sản phẩm nhập khẩu chi phí cao.
giải pháp nuôi tôm
Tối ưu chi phí là giải pháp nuôi tôm giúp tăng hiệu quả kinh doanh

Người nuôi tôm hiện nay vừa phải áp dụng các cách thức để tăng doanh thu và tối ưu chi phí nuôi tôm để có hiệu quả cao nhất.  Và nếu như nuôi tôm “ Học Kỹ Thuật hay Học Kinh Doanh?” mà hiệu quả kinh tế KHÔNG CAO thì đó chưa phải là CÔNG NGHỆ TỐI ƯU cho người nuôi tôm!

Quý khách hàng có thể tham khảo các sản phẩm nuôi tôm tại đây. Hoặc liên hệ qua số điện thoại hotline 0915 66 88 71 để được tư vấn và hỗ trợ.

“ Nuôi Tôm là nuôi nước” Hãy sử dụng khoáng chất tự nhiên để có môi trường tốt nhất cho Tôm phát triển. Chúng tôi hướng đến xây dựng quy trình nuôi Tôm đơn giản, tiết kiệm chi phí tối đa và bền vững với môi trường.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top