Nuôi Ốc hương cần khoáng chất và vitamin như thế nào?

Contents

Ốc hương cũng giống như nhiều loài vật nuôi dưới nước khác, có thể xảy ra một số triệu chứng như còi cọc, kém phát triển, sự “nuôi hoài không lớn” này đa số là do thiếu hụt các nguyên tố đa vi lượng và vitamin.

Ốc hương
Ốc hương cần khoáng chất và vitamin để phát triển.

Ốc hương- cái tên nói lên tất cả. Loài nhuyễn thể này toát lên một mùi hương đặc biệt khi còn sống cũng như khi đã nấu chín. Chỉ cần luộc mà không cần thêm bất cứ gia vị gì thì ốc hương cũng mang lại một hương thơm vô cùng dễ chịu và thu hút, mùi thơm thơm như lá dứa, ngan ngát như hoa ngâu, cay cay nhẹ như riềng. Tập tính tỏa hương này cũng giúp ốc thu hút bạn tình trong mùa sinh sản. Thịt ốc hương thì tươi, giòn, rất ngọt và không bị bở. Ăn ốc hương sẽ bổ sung một lượng chất dinh dưỡng cao, nhiều vitamin không thể thiếu cho hoạt động của não và thần kinh. Thế nên hiện nay ốc hương được nuôi phổ biến cũng không quá khó hiểu.

Tầm ảnh hưởng của vitamin và khoáng chất trong nuôi ốc hương

Vì vị thế cao của ốc hương trong ngành thủy sản, cho nên nuôi ốc hương cũng phải được đầu tư một cách bài bản. Từ khâu chọn giống đến quá trình chăm sóc quản lý. Trong đó, dinh dưỡng cho ốc hương là vấn đề vô cùng quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng và sản lượng của sản phẩm ốc trên thị trường.

Vitamin và khoáng chất là những chất không thể thiếu cho nhiều hoạt động sinh lý, tạo năng lượng để phát triển của ốc hương. Đây là những chất liệu tạo ra các chất chuyển hóa, các enzyme, kích thích tố hay những chất cấu tạo tế bào của ốc. Ốc hương luôn cần các nguyên tố vi lượng có trong khoáng chất để đóng góp vào các mô cơ quan, giúp cân bằng áp suất thẩm thấu. Từ đó, giúp ốc tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

Ốc hương cũng giống như nhiều loài vật nuôi dưới nước khác, có thể xảy ra một số triệu chứng như còi cọc, kém phát triển, sự “nuôi hoài không lớn” này đa số là do thiếu hụt các nguyên tố vi lượng và vitamin. Mà khoáng chất có sẵn trong nước và thức ăn thì rất hạn chế, nên cần thiết phải bổ sung thêm bằng các sản phẩm bên ngoài để bù đắp lượng thiếu hụt cho ốc.

 

Ốc hương hấp thu vitamin và khoáng chất như thế nào?

Ốc hương cũng như đa số các loài khác trong họ nhà ốc, đều lấy chất dinh dưỡng bằng vòi hút, một ngày ốc hương tiêu thụ đến 12% lượng thức ăn so với trọng lượng cơ thể chúng.  Khoáng chất và vitamin cũng vậy, cũng sẽ được ốc hương hấp thu từ môi trường thông qua vòi hút này. Mà lượng khoáng chất và vitamin được ốc hấp thu có nhiều hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đó có thể là do môi trường nước mà ốc đang sống, vì khi bị ô nhiễm, lượng thức ăn cùng với khoáng chất trong nước sẽ không được ốc lọc nhiều, mà thay vào đó là các chất bẩn, chất cặn bã. Nhưng quan trọng nhất vẫn là do các dạng khoáng chất và vitamin bổ sung quá khó hấp thu nên ốc không thể dung hòa được vào cơ thể. Thế nên, ốc hương thường xuyên bị phân cỡ trong quần thể.

Tác dụng đặc biệt của khoáng Vĩnh Hảo đối với ốc hương

Thành phần của khoáng chất chính là các nguyên tố vi lượng, những nguyên tố này sẽ tham gia vào các cơ chế chuyển hóa trong cơ thể ốc. Đó là Canxi bảo vệ bộ xương ngoài, lớp vỏ của ốc; Photpho thành phần của phospholipid và một số enzyme; Kali, Natri giữ vai trò quan trọng trong hệ thống điều hòa áp suất thẩm thấu,… Và nhiều loại nguyên tố khác giữ những vai trò không thể thiếu trong cơ thể ốc. Khoáng chất Vĩnh Hảo ở dạng để hấp thu nhất dù với sinh vật “khó tính” như ốc hương.

Ốc hương rất hay bị sưng vòi, nguyên nhân là do môi trường bị ô nhiễm thường xuyên, dẫn tới nhiều vi khuẩn cơ hội xâm nhiễm gây hại. Nhưng nếu có khoáng Vĩnh Hảo hỗ trợ thì sẽ ngăn chặn được triệu chứng này. Bổ sung khoáng chất Vĩnh Hảo sẽ giúp ốc hương tăng được sức đề kháng, chống sốc khi có thay đổi môi trường nước.

Cộng thêm tác dụng trên tôm cá

Không chỉ với ốc hương, tác dụng của Vĩnh Hảo còn được chứng minh trên tôm cá trong quá trình nuôi. Khoáng chất Vĩnh Hảo bổ sung đầy đủ các nguyên tố đa – vi lượng tự nhiên cho sự phát triển của tôm cá, hỗ trợ tần suất và hiệu quả làm việc của hệ tiêu hóa,  giúp tôm cá ăn mạnh hơn. Từ đó, tôm cá có khả năng phòng ngừa các trường hợp do thiếu vi lượng mà trở nên còi cọc, chậm lớn. Nhất là tôm đang trong thời kỳ lột xác và thời tiết bị thay đổi thất thường.

Công ty TNHH Khoáng Chất Vĩnh Hảo đã Hợp tác với các Chuyên gia đầu ngành nghiên cứu, đầu tư nhà máy sản xuất với công nghệ hiện đại đặt trực tiếp tại khu vực Vĩnh Hảo, cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng, tính ứng dụng đa dạng với giá thành phù hợp góp phần xây dựng quy trình nuôi tôm hiệu quả, bền vững.

  • VĨNH HẢO PLUS: Khoáng tổng hợp cao cấp cung cấp khoáng đa vi lượng thiết yếu cho tôm và ao nuôi, giúp tôm nhanh cứng vỏ,… Cho màu nước đẹp, Cho tôm chắc khỏe.
  • VĨNH HẢO POWDER: Bột khoáng tự nhiên chuyên sử dụng cho ao đáy đất, tăng kiềm, khoáng hóa lại đáy ao nuôi lâu năm bị bạc màu, ô nhiễm hóa chất và xử lý môi trường trong suốt vụ nuôi.
  • VĨNH HẢO LIQUAMIN: Khoáng hoạt hóa hấp thu nhanh sử dụng cho nuôi tôm chắc vỏ sáng bóng tự nhiên.
  • VĨNH HẢO AMINO: Bột khoáng đạm tự nhiên làm giàu thức ăn tự nhiên cho ao nuôi.
Nhà máy sản xuất khoáng chất Vĩnh Hảo đầu tư công nghệ hiện đại.

“Khoáng Chất Vĩnh Hảo – dưỡng chất tự nhiên cho thủy sản xanh”

========================

Công ty TNHH KHOÁNG CHẤT VĨNH HẢO

Địa chỉ:Km 1620 Quốc lộ 1A, Xã Bình Thạnh, Huyện Tuy Phong, Tỉnh Bình Thuận

Website: khoangvinhhao.com

Hotline tư vấn: 0915 66 88 71

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top